Advanced Search
we found 0 results
Your search results

Bài toán đầu tư Sala Garden

Posted by nhagiatot on 11/04/2018
| 0

Đầu tư đất nghĩa trang đang là xu hướng dẫn đầu thị trường bất động sản nửa đầu năm 2018. Nguồn cung cực kỳ khan hiếm trong khi nhu cầu tăng lên hằng năm. Có rất nhiều khách hàng đã thắng.

Đầu tư đất nghĩa trang là xu thế của thời đại.

Trong bối cảnh lượng cung căn hộ quá lớn, các dự án chuẩn bị bàn giao ồ ạt dẫn đến bài toán cho thuê trở nên nan giải. Tính đến nửa đầu năm 2020, có khoảng 60.000 căn hộ được bàn giao. Lượng cung quá lớn, dẫn đến tình trạng giá cho thuê đang có xu hướng giảm trong thời gian gần đây. Thêm vào đó là hậu quả của việc phát triển lệch pha của căn hộ cao cấp thời điểm trước đang cần thời gian đi về quỹ đạo thị trường.

Đầu tư biệt thự biển cần vốn quá lớn tới 20 – 40 tỷ/căn, phải đối mặt với rủi ro về quản lý khai thác. Nhẹ nhàng hơn có thể kể đến căn hộ nghỉ dưỡng Condotel (từ 2 – 5 tỷ), khách hàng vẫn đang nơm nớp thấp thỏm vì pháp lý chưa rõ ràng.

Trong khi đầu tư đất nền được nhiều người ưa thích vì vốn nhỏ, lợi nhuận có thể đạt tới hàng trăm %/năm. Tuy nhiên, đất nền nóng sốt chủ yếu do giới đầu cơ, nhu cầu thực chiếm tỉ lệ thấp, dẫn đến nỗi lo thanh khoản cho nhà đầu tư. Tình trạng chôn vốn xảy ra chàn lan trên thị trường, đặc biệt các dự án quá “Nóng” thì rủi ro càng lớn.

Một hình thức đầu tư khác đã có từ lâu, lợi nhuận gấp 3 đến 4 lần chỉ sau vài năm nhưng nhiều người không để ý đó là đầu tư đất nghĩa trang. Trên thế giới, tại các nước phát triển như Mỹ, Singapore, Đài Loan,… việc đầu tư đất nghĩa trang rất phổ biến, thậm chí còn sôi động hơn đất dân sinh thông thường.

Giá đất nghĩa trang tại các quốc gia này lên đến hàng trăm ngàn USD. Thậm chí có tiền cũng không mua được nữa, mà thời gian thuê đất an nghỉ cũng chỉ 15 năm như tại Singapore, Hồng Kong chỉ 6 năm.

đầu tư đất nghĩa trang sala garden

► CUNG không đủ CẦU

♦  Khủng hoảng đất nghĩa trang tại Việt Nam

Tổng dân số Việt Nam đã trên 95 triệu dân, tỉ lệ tử ở mức 0,7%/năm thì mỗi năm số người qua đời lên đến 665.000. Trong đó chỉ có 35% chọn hình thức mai táng hỏa thiêu. Số còn lại 65% chọn hình thức chôn cất. Trung bình mỗi huyệt mộ cần khoảng 5m2 đất, thì hằng năm nhà nước cần bố trí hơn 3,3 triệu m2 đất phục vụ an táng. Đây là con số quá lớn.

Chỉ tính riêng 4 đô thị đóng góp GDP lớn nhất cả nước là TP. HCM, Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu tổng dân số là hơn 22 triệu dân. Nhu cầu đất chôn cất lên đến hơn 100.000 chỗ chôn cất hằng năm.

Một số nghĩa trang truyền thống hiện nay đang quá tải chuẩn bị đóng cửa và di dời. Trong số có nghĩa trang lớn nhất thành phố là nghĩa trang Bình Hưng Hòa với 75.000 mộ phần đang di dời, xây dựng sân bay Long Thành cần di dời hơn 100.000 mộ phần nhưng chưa có chỗ ở mới.

Mô hình công viên nghĩa trang sinh thái Sala Garden theo tiêu chuẩn 5* đầu tiên Việt Nam đang là cơ hội đầu tư đáng xem xét nhất thời điểm này. Đầu tư đất nghĩa trang Sala Garden hoàn toàn khác biệt so với thị trường căn hộ, nhà phố hay các Bất động sản thông thường khác. Nhu cầu đất chôn cất ngày càng tăng cao, nguồn cung ngày càng khan hiếm dẫn đến giá đất nghĩa trang chưa bao giờ giảm. Điều này có nghĩa, đầu tư đất nghĩa trang sẽ không phụ thuộc tính chu kỳ của bất động sản.

đầu tư đất nghĩa trang sala garden Biểu đồ so sánh chu kỳ Bất động sản thông thường và bất động sản nghĩa trang.

Nguồn cung khan hiếm.

Các nghĩa trang được quy hoạch xung quanh Tp.HCM hiện nay như: nghĩa trang Phúc An Viên – quận 9, nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc – Long An, Hoa viên Bình Dương – Bình Dương, Nghĩa trang Đa Phước – Bình Chánh đang được người dân thành phố đón nhận rất tốt. Các nghĩa trang này cung cấp cho thị trường khoảng 250.000 chỗ chôn cất và chỉ sau 3 năm hoạt động, các nghĩa trang này đã đầy trên 70%.

Các dự án đang triển khai xây dựng mới như: Hoa viên Bình An – Đồng Nai, nghĩa trang Long Đức, Hoa viên sinh thái Sala Garden – Đồng Nai chỉ đáp ứng được khoảng 200.000 chỗ chôn cất.

Tổng nguồn cung tại các nghĩa trang được quy hoạch này mới đáp ứng được khoảng 450.000 mộ phần. Trong đó chỉ còn khoảng 270.000 chỗ trống cho nhu cầu 100.000 chỗ chôn/năm.

Như vậy, chỉ trong 3 đến 5 năm tất cả nghĩa trang kể trên sẽ đầy. Khi đó giá đất nghĩa trang nhất định sẽ tăng cao.

Đầu tư hoa viên nghĩa trang là xu thế đầu tư của thị trường bất động sản Việt Nam.

Tuy nhiên loại hình đầu tư đất nghĩa trang này cũng gặp phải một vấn đề khá lớn đó là ngại sinh lời trên đất tâm linh.

Tâm lý chung của nhà đầu tư là phân vân việc sinh lời trên đất tâm linh có thể sẽ ảnh hưởng tới sự nghiệp, công việc hay phúc phận gia đình. Đây là nỗi bận tâm chính đáng của mỗi người khi tìm hiểu về bất động sản nghĩa trang. Dựa vào nguyên tắc 3T (Tâm – Tài – Tầm) của chủ đầu tư, nếu quý vị nhận thấy dự án có giá bán và mục đích sử dụng phục vụ cộng đồng, chủ đầu tư có đủ năng lực, thì quý vị hãy an tâm đầu tư. Vì đầu tư cần sinh lời, miễn là khoản lợi nhuận không gây thiệt hại cho người sử dụng sau cùng.

Điểm thứ hai đó là phí môi giới khá cao so với các giao dịch BĐS thông thường, nhưng đây là sản phẩm đặc thù, khách hàng đầu tư thứ cấp sẽ kén chọn hơn nên chi phí marketing sẽ cao hơn. Để đảm bảo thanh khoản dễ dàng hơn, nhà đầu tư cần lựa chọn nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, có năng lực, họ sẽ sẵn sàng nhận ký gửi để thanh khoản cho bạn. Như vậy, khoản đầu tư của anh chị sẽ an nhàn hơn, thoải mái hơn.

Trên đây là những phân tích, nhận định về đầu tư bất động sản nghĩa trang, hy vọng giúp ích cho quý khách có thêm góc nhìn về thị trường bất động sản năm 2018 này.

Để biết thêm thông tin chi tiết về những dự án đất nghĩa trang hãy liên hệ với nhóm chuyên gia chúng tôi:

Hỗ trợ tư vấn

Hotline – 0902858880 – Mr.Hoành

Hoặc đăng ký ngay để nhận được tư vấn của nhóm chuyên gia chúng tôi

đầu tư đất nghĩa trang sala garden

Leave a Reply

Your email address will not be published.

 

Compare Listings